Logo

มีอะไรใหม่ใน Nero 7
 
           
            เปิดตัวมาได้สักพักหนึ่งแล้ว สำหรับโปรแกรมบันทึกข้อมูลลงบนแผ่นซีดี/ดีวีดีชื่อดังอย่าง Nero โดยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ก็คือเวอร์ชั่น 7 ที่เพิ่มเติมความสามารถเข้ามามากมายทีเดียว นอกจากความสามารถหลักคือการบันทึกข้อมูลลงบนแผ่นซีดี/ดีวีดีแล้ว ยังรวมเอาเรื่องของการตัดต่อวิดีโอ การปรับแต่งเสียง การแบ็คอัพข้อมูล รวมทั้งโปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์มัลติมีเดียไว้ในตัวโปรแกรมอย่างครบครัน มาดูโปรแกรมหลักใน Nero 7 ด้วยกัน
 
Nero Burning ROM 7

Nero Burning ROM เป็นโปรแกรมเขียนซีดี/ดีวีดีที่มีประสิทธิภาพสูง เราสามารถเขียนข้อมูล เพลง หรือไฟล์วิดีโอลงบนแผ่นดิสก์ ครอบคลุมงานต่างๆ ทั้งหมดเกี่ยวกับเขียนซีดีที่เราต้องการ ให้เราสามารถปรับแต่งรายละเอียดพิเศษต่างๆ สำหรับงานเขียนซีดี/ดีวีดี สามารถสร้างแผ่นดิสก์ข้อมูลที่อ่านได้ทั้งบนเครื่องพีซีทั่วไปและบนเครื่องแอปเปิ้ลได้ด้วย โดยหากเราไม่ต้องปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม ก็สามารถสั่งเขียนข้อมูลลงบนแผ่นดิสก์ได้ในไม่กี่ขั้นตอน

 

Nero Burning ROM โปรแกรมหลักสำหรับเขียนซีดี/ดีวีดี

Nero Express 7

Nero Express 7 เป็นโปรแกรมเขียนซีดี/ดีวีดีที่มีหน้าต่างการใช้งานที่ง่าย สำหรับผู้เริ่มต้น หรือต้องการเขียนข้อมูลแบบต่างๆ อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องการปรับแต่งรายละเอียดพิเศษเพิ่มเติม ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอน ซึ่ง Nero Express จะมีการปรับแต่งค่าต่างๆ ที่เหมาะสมที่สุดในเบื้องต้นให้แล้ว เพื่อให้เราเริ่มเขียนข้อมูลได้ทันที

Nero Express โปรแกรมสำหรับมือใหม่เขียนซีดี/ดีวีดี

Nero Vision 4

Nero Vision 4 ให้เราสามารถบันทึกไฟล์วิดีโอ ตัดต่อ และบันทึกวิดีโอที่ได้ลงบนแผ่น CD หรือ DVD ได้ทันที โดยรองรับการทำงานร่วมกับไฟล์วิดีโอประเภทต่างๆ ได้ สามารถสร้างเมนูให้กับงานวิดีโอ รวมทั้งการสร้างไฟล์วิดีโอแบบต่างๆ เช่น แผ่น VCD, แผ่น DVD, แผ่น SuperVCD หรือการสร้างวิดีโอแบบสไลด์โชว์ได้ด้วย

Nero Vision 4 โปรแกรมตัดวิดีโอ และสร้างแผ่นภาพยนตร์ VCD/DVD

Nero StartSmart

Nero StartSmart เป็นศูนย์กลางของกลุ่มโปรแกรมใน Nero 7 เพื่อให้เราเลือกงานในส่วนต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่น ส่วนของการเขียนไฟล์ข้อมูล ส่วนของการเขียนซีดีเพลง ส่วนของการเขียนไฟล์วิดีโอ เป็นต้น โดยไม่ต้องเปิดโปรแกรมนั้นๆ ขึ้นมาก่อน เช่น เราต้องการสร้างแผ่นวิดีโอวีซีดี เราก็สามารถเลือกที่คำสั่งนี้เพื่อเข้าสู่หน้าต่างการเขียนไฟล์วิดีโอจากโปรแกรม Nero Vision ซึ่งใช้จัดการงานเกี่ยวกับการเขียนซีดีได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเปิดโปรแกรมขึ้นมาก่อน

Nero StartSmart โปรแกรมหลักสำหรับเลือกเข้าทำงานที่ต้องการ

Nero Home

Nero Home เป็นแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้ เป็นเหมือนกับศูนย์บัญชาการมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ (คล้ายกับ Windows Media Center ของไมโครซอฟท์) เราสามารถเปิดฟังเพลง ดูหนังจากแผ่น VCD/DVD หรือไฟล์วิดีโอแบบต่างๆ และการจัดรายการไฟล์มีเดียต่างๆ ที่ต้องการ (Playlist) เช่น ชนิดไฟล์ ศิลปิน อัลบั้ม เป็นต้น รวมทั้งสามารถดูทีวี และอัดรายการโปรดเก็บไว้ได้ทันที

Nero Home โปรแกรมความบันเทิง ที่เพิ่มเข้ามาใน Nero 7

Nero Cover Designer

โปรแกรมสำหรับสร้างและออกแบบปกและสกรีนของแผ่น CD/DVD รองรับทั้งการออกแบบปก CD ทั่วไป, DVD ทั้งปกด้านใน และด้านนอก ,ปกซีดีแบบ Boxset, ปก MiniCD หรือการ์ดซีดี (Business Card CD) ขนาดเล็กๆ ด้วย

Nero Wave Editor

โปรแกรมเสริมสำหรับทำงานด้านเสียง ก่อนนำไปเขียนลงแผ่นซีดีเพลงประเภทต่างๆ ความสามารถหลักคือสำหรับตัดต่อ และบันทึกไฟล์เสียง การตัดเสียงรบกวนของไฟล์เสียง การแทรกเอฟเฟ็ค หรือการแปลงไฟล์เสียงประเภทต่างๆ ระหว่าง MP3, WMA, WAV เป็นต้น จากนั้นจึงทำการเขียนไฟล์เพลงลงบนแผ่นซีดีต่อไป

Nero BackItUp 2

โปรแกรมสำหรับการช่วยสำรองข้อมูล และช่วยกู้ข้อมูล ทั้งข้อมูลที่อยู่บนแผ่น CD/DVD หรือบนฮาร์ดดิสก์ พร้อมสร้างแผ่นดิสก์ฉุกเฉินกรณีเครื่องเกิดปัญหาขึ้นได้ด้วย

 
 
POWERED BY SiamInterHost